คัมภีร์ The Gateway ภารกิจปิดประตูมิติมืด [อย่าอ่าน ถ้าคุณยังอ่านไม่จบ เพราะจะทำให้สนุกน้อยลง]

อย่าอ่านหาก อ่านนิยาย ภารกิจปิดประตูมิติมืด ไม่จบ เพราะจะทำให้ความสนุกในการอ่านนิยายลดลงไปค่ะ ^ ^
เนื้อหา ถูกซ่อนเอาไว้ เพราะคุณยังไม่ได้อ่านนิยายเรื่องนี้เลยค่ะ ^ ^
[hidepost=0]
ชีวงคต เรย์
ขรึม ไร้อารมณ์ แต่เมื่อจำความหลังตัวเองได้ก็กลายเป็นคนสองบุคลิก สามารถ แปลงร่างได้สามร่าง ‘ร่างยมทูต’ เกิดขึ้นเมื่อ เดินเข้าไปในยมโลก หรือใช้คาถาสลัดกาย ‘ร่างครึ่งยมทูต’ ถูกสวมวิญญาณเดิมเพียงครึ่ง เพื่อกลมกลืนกับโลกมนุษย์ ‘ร่างปีศาจ’ เกิดขึ้นเมื่อ เขาสามารถจำความเจ็บปวดในอดีตได้ อาวุธ หอกตัดวิญญาณ

ทิวงคต ธรรมสิทธิ์
ร่างปีศาจของ ชีวงคต เรย์ เกิดขึ้นเมื่อชีวงคต รวมร่างกับหอกตัดวิญญาณ นิสัยอยากฆ่าทุกคนที่เขาเห็นว่าไม่สมควรมีชีวิตอยู่ เคยบุกนรกเพื่อเอาร่างยมทูตออก

หอกตัดวิญญาณ
เป็นหอกที่เกิดจากความยึดมั่นในกฎหมาย และเศษเสี้ยวความรู้สึกก่อนตายของทิวงคต หอกตัดวิญญาณมีสองเล่ม หนึ่งเล่มอยู่บนโลกมนุษย์ อีกหนึ่งเล่มอยู่ในนรก

ไอริน
ภายนอกเป็นคนอ่อนแอ แต่มีจิตใจเข้มแข็ง เธอจึงสามารถใช้อาวุธสีเงินเพื่อเปลี่ยนใจคนได้ แต่ก็มีอารมณ์หวั่นไหว เมื่อพบกับโครเดน ใช้อาวุธสีเงินในการต่อสู้ สามารถเรียกเรย์ได้ในยามคับขัน

โครเดน อัสโทรน
ปีศาจขาว รูปร่างสูงโปร่ง มีกล้ามเป็นสันเล็กน้อย หน้าตาสวยงาม ริมฝีปากบางสีชมพูระเรือ เป็นที่น่าหลงใหลทั้งชายและหญิง ใช้พลังความหลงในการเพิ่มพลัง และสามารถมอบพลังให้แก่ปีศาจตนอื่นได้ อาชีพนักร้อง ลักษณะเวท ดูดพลัง และ เวทน้ำแข็ง แต่บางทีก็ถูกเวทตัวเองตีกลับตอนที่ตัวแทนเผ่าพันธุ์รวมพลังกัน

ทูตวิญญาณ
อดีตเป็นมนุษย์ แต่กลายร่างเป็นปีศาจเพราะโครเดนเพิ่มพลังให้ ภายใต้สัญญาว่าจะยอมทำตามคำสั่งทุกอย่าง เพียงแค่ให้อิสระ ทูตวิญญาณสามารถทำอะไรก็ได้ โดยที่โครเดนไม่สามารถห้ามปราม ความสามารถพิเศษ ได้ยินทุกความเคลื่อนไหว ไปได้ทุกที่ไม่ว่าจะนรกหรือสวรรค์

ชาเทียร์
ราชาปีศาจ เป็นพี่ต่างสายเลือดของโครเดน เขาทำทุกอย่างเพื่อชาวปีศาจ และเป็นตัวแทนเผ่าพันธุ์เทพ ร่ายมนต์โดยไม่ใช้เสียง เวทคาดเดาได้ยาก

อิสสะ
ปีศาจผู้แข็งแกร่งในเวทปิดผนึก เป็นปีศาจภายใต้การดูแลของป้าไหมเช่นเดียวกับเมอิ เป็นหนึ่งในสมาชิกสหพันธ์ ใช้ดาบและใช้เวทเป็นอาวุธ

เมอิ
พี่สาวของอิสสะ รู้จุดอ่อนในจิตใจ และสามารถควบคุมจิตใจผู้อื่น แต่ก็ต้องจบชีวิตลงเมื่อเธอดึงอำนาจมืดให้เหล่าปีศาจ ส่งผลให้เกตเวย์เปิดออก

ชาเทรียส อัส
เป็นลูกครึ่งเชื้อสายไทยอังกฤษ เติบโตด้วยการดูแลจากนักบุญ ได้รับการคัดเลือกให้เป็นผู้ถือกุญแจกาลเวลา และควบคุมสามโลก

เรมานอส ราคัส ( ปีศาจแสงจันทร์ )
เปลี่ยนร่างเป็นปีศาจในยามเที่ยงคืน ใช้เวทกรงเล็บทะลุทะลวงได้ทุกสิ่ง ยามเป็นมนุษย์ใช้ดาบหนึ่งมือ และดาวกระจาย กระหาย อยากฆ่าปีศาจ

นงราม นุช
เพื่อนไอริน ร่าเริงสดใส และชอบจับผิด

อิงคะ
เพื่อนไอริน อยากเป็นนักวิทยาศาสตร์ รวย ภาคสองไปเรียนต่อเมืองนอก

แม่ไอริน
ชอบเลี้ยงสัตว์ประหลาด เรย์ก็คือหนึ่งในนั้น เคยเกือบเลี้ยงจระเข้อยู่ครั้งหนึ่ง แต่ไอรินและเพื่อนบ้านไม่ยอม

เทพยากรณ์
ถูกชาเทียร์จับตัวไป เพื่อจุดประสงค์บางอย่าง เป็นกุญแจสำคัญให้ทุกคนล่วงรู้ถึงอนาคต

ปีศาจด้ายดำ
เกิดจาก การตัดด้ายแดง เป็นปีศาจทำให้คนมีความเกลียดชัง ร่างดำทะมึน ร่างกายใหญ่โต

ปีศาจหนอนไหม
ร่างปีศาจของป้าไหมผู้ดูแล เมอิ และ อิสสะ

ปีศาจลอกเลียน
ปีศาจไม่มีหน้าตาเป็นของตัวเอง และไม่มีความสามารถเป็นของตัวเอง ต้องใช้ความสามารถของผู้อื่น

 

 

 

++++++++++++++++++++++

 

เอาแค่นี้ก่อน ปีศาจเยอะเหลือเกิน เดี๋ยวคอยมา Up ต่อนะ ^ ^;;
สำหรับนิยายเรื่องนี้ น้ำน้อยว่าคงต้องแก้ไขอีกเยอะเลยล่ะ แต่ว่าจะได้ตีพิมพ์ไหม ก็รอให้น้ำน้อยเก่งๆ ก่อนก็แล้วกัน ต้องศึกษาอ่านหนังสืออีกเยอะเลย

[/hidepost]


<< บทที่29 เปิดเผยบทที่30 ปีศาจเมือกเขียว อี๋ แหวะ >>

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

*
To prove you're a person (not a spam script), type the security word shown in the picture. Click on the picture to hear an audio file of the word.
Anti-spam image