เรื่องในโรงพยาบาล…

บันทึกจากทางบ้าน ประสบการณ์โดยตรง

กราบขออนุญาติวิญญาณพี่พยาบาลเผยแพร่เรื่องราวเพื่อเป็นวิทยาทาน บุญกุศลที่ได้จากการเผยแผ่เรื่องนี้ขออุทิศให้วิญญาญของพี่พยาบาลได้ไปภพภูมิที่ดี ที่สูงขึ้นด้วยเทอญ
ฟ้าเป็นอีกคนที่เข้าออกโรงพยาบาลบ่อย และการเข้าโรงพยาบาลของฟ้าแต่ละทีก็จะมีเรื่องราวที่ชวนเฮอา

คือวันนั้นครบกำหนดหมอนัด ฟ้าต้องนอนโรงพยาบาลจำนวน เจ็ดวัน แต่ครั้งนี้ฟ้าได้เปลี่ยนตึกค่ะเป็นตึกใหม่ ใหญ่ สวยงาม ต้องมาเริ่มรู้จักกับพี่พยาบาลใหม่ๆที่จะได้มาดูแลประจำชั้นนี้และฟ้าก็ได้สนิทกับ พี่พยาบาลใหม่ๆหลายคน คืนแรกฟ้าก็นอนปกติจนเวลาล่วงเลยมา ตีสองได้เวลาวัดไข้วัดความดันและสัญญาณชีพจร  ฟ้าก็ได้ยินเสียงพี่พยาบาลคุยกันเสียงดัง ซึ่งปกติพี่พยาบาลจะไม่ส่งเสียงดังเลย ฟ้าเริ่มตั้งใจฟังด้วยความอยากรู้อยากเห็น ก็ลุกขึ้นมองผ่านกระจกห้องออกไป แล้วก็เห็นพี่ยามยืนชี้รูปพี่พยาบาลในบอร์ดแล้วทุกคนก็คุยกันเสียงดัง…

ด้วยความอยากรู้พอพี่พยาบาลมาวัดความดัน เค๊าชื่อพี่หน่อยค่ะ กำลังตั้งท้อง ฟ้าเลยได้ถามไปว่า พี่คะ..เกิดอะไรขึ้น พี่หน่อยเงียบ ไม่เล่า มองหน้าฟ้าด้วยความกังวลกลัวว่าจะกลัว ฟ้าเห็นท่าทางก็รับรู้ได้ เลยบอกไปว่า ฟ้าไม่กลัวผีหรอกค่ะ ฟ้ามีช่วงเวลาที่ใกล้ความตาย เรื่องแบบนี้ฟ้าก็เคยเจอ บอกฟ้าเถอะนะคะ ฟ้าอยากรู้ และพี่หน่อยก็ได้เล่าว่า

เมื่อสองวันที่แล้ว เพื่อนพี่หน่อยซึ่งเป็นพยาบาลได้เสียชีวิต ซึ่งพี่พยาบาลมีสามีกับอีกลูกสองคนสามีของพี่แกเป็นคนชอบดื่ม ชอบเที่ยว เจ้าชู้ และมักจะมีปากเสียงกับภรรยาบ่อยๆ วันเกิดเหตุสามีแกดื่มเหล้าที่บ้านแต่เกิดอยากไปต่อ พี่พยาบาลก็ห้ามแต่สามีไม่ฟัง ด้วยความเป็นห่วง เลยจะขับรถไปให้ สามีไม่ยอมบอกจะขับเอง พี่พยาบาลก็อดห่วงไม่ได้ เลยได้แค่นั่งไปเป็นเพื่อน

พอไปถึงบ้านเพื่อน ก็ดื่มกันสักพักใหญ่ พี่พยาบาลเห็นสามีเมามาก ก็ชวนกลับบ้าน สามีไม่พอใจทั้งๆที่เพื่อนก็บอกให้กลับบ้าน ไม่ก็นอนที่ได้ หยุดดื่มได้แล้ว แต่ก็ไม่เป็นผล พี่พยาบาลขอร้องให้สามีหยุดดื่ม แล้วสามีหงุดหงิด หยิบกุญแจรถ ไม่ยอมให้ภรรยาขับ สามีสตาร์ทรถ พี่พยาบาลนั่งข้างๆด้านหน้าคู่คนขับ ขณะนั้น เวลาประมาณตีสองเห็นจะได้ พอรถพี่พยาบาลขับมาถึงทางรถไฟ ก็โดนรถไฟชนเข้าด้านพี่พยาบาลอย่างจัง พี่พยาบาลเสียชีวิต ส่วนสามีขาหัก

ระหว่างที่สามีนอนอยู่โรงพยาบาลเพื่อนๆ ของพี่พยาบาลรู้ว่าเพื่อนได้เสียแล้ว แต่สามีของเพื่อนแค่ขาหัก ไม่น่าจะนอนโรงพยาบาล น่าจะไปจัดงานศพภรรยา และล่ำลากันเป็นครั้งสุดท้าย แต่สามีก็ไม่ได้ร้องขอทางแพทย์ว่ามีความประสงค์อยากออกจากโรงพยาบาลแต่อย่างใดขอนอนสังเกตอาการอยู่สักระยะ และงานศพของพี่พยาบาลก็ได้ถูกจัดขึ้น ระหว่างนั้น คนที่คอยดูแลสามีคือผู้หญิงที่เค๊าแอบคบกันนั่นเอง

ส่วนทางด้านโรงพยาบาล พี่พยาบาลก็คงไม่รู้ว่าตัวเองเสียชีวิต เรื่องมันเกิดตรงนี้ค่ะ ระหว่างเอาศพ พี่พยาบาลไปไว้ที่วัด เช้าก็จัดงาน พอตกดึก 22.00 น. พี่พยาบาลก็ต้องมาเข้าเวร แต่แกก็ได้เสียชีวิตไปแล้วคงมาไม่ได้ พอถึงเวลาตีสอง แกมาที่โรงพยาบาลค่ะ ใส่ชุดพยาบาล เดินมาเกือบถึงหน้าดึก พี่ยามแกเจอแกก็ทักทายปกติ แล้วก็พูดกับพี่ยามว่า ช่วยเดินไปส่งบนตึกหน่อย ทางมันมืด น่ากลัวไม่กล้าเดินไปคนเดียว แล้วพี่ยามก็เดินมาส่ง ซึ่งระหว่างทางที่เดินมา ก็คุยกันปกติ พอมาถึงชั้นที่พี่พยาบาลมาเข้าเวร พี่พยาบาลขอบคุณพี่ยามก็เดินเข้าห้อง มีรุ่นน้องสองคนทักทายพี่พยาบาล (รุ่นน้องที่เจอสองคนนี้ยังไม่ทราบว่าพี่พยาบาลได้เสียไปแล้ว) แล้วพี่ยามก็เดินกลับ หว่างนั้นเองพวกพีๆพยาบาลที่อยู่ในตึก ก็ได้ทักพี่ยามว่า ขึ้นมาทำไร ดึกมากแล้ว เค๊าก็บอก ว่า มาส่งพยาบาลคนนึง พี่ๆพยาบาลก็บอกว่า ไม่มีหรอก ตีสองแล้ว เวรดึกมีสี่ทุ่ม ยามแกก็ยืนยันว่ามาส่ง แล้วก็เดินมาที่บอร์ดชี้ไปรูปพี่พยาบาลคนที่เสียชีวิต ว่าเนี่ย คนนี้ !!

ส่วนรุ่นน้องพยาบาลสองคนก็เดินมา บอกว่า พี่พยาบาลคนนั้น เพิ่งมาเข้าเวรมะกี๊ ตอนนี้อยู่ในห้อง เพิ่งทักแก และเดินออกมา ทุกคนเงียบ…ไม่มีคนพูดอะไร

รอจนเช้า..ทุกคนก็ได้บอกความจริงกับน้องพยาบาล และยามที่เฝ้าตึก ไม่มีใครเชื่อแต่ต้องจำนนท์ด้วยหลักฐาน เพราะงานศพพี่พยาบาลยังตั้งอยู่ หลังจากพิธีศพเสร็จสิ้นไปเรียบร้อย สามีของพี่พยาบาลไม่ได้ไปร่วมงานสักวัน ระหว่างนั้นมีหมาหอนช่วงตีสองทุกวัน มันหอนนานกว่า 20 นาที และบ้านไกล้เรือนเคียงก็มักเห็นพีพยาบาลแกมายืนมองหน้าบ้านทุกวัน แกคงยังห่วง ลูกสองคน กับ สามีที่เจ้าชู้ วิญญาณของแกเลยยังวนเวียนอยู่


ทุกวันนี้ผ่านไปแล้วกว่าหนึ่งเดือน หมายังคงหอนเวลาเดิม แต่ที่ไม่เหมือนเดิมคือ สามีของแก ได้พาภรรยาคนใหม่เข้ามาอยู่บ้านแล้ว….

เป็นที่กล่าวขานแก่คนทั่วไป บางคนก็สันนิษฐานว่าเป็นการฆาตกรรมอำพลาง..ซึ่งความจริงเป็นเช่นใดไม่มีใครสามารถรู้ได้ นอกชายผู้ชายคนนั้น…

 

1 thought on “เรื่องในโรงพยาบาล…

  1. หลอนอ่า มาอ่านตอนดึกด้วย ตลกตรงไหน น่ากลัวอ่า T^T

    บรรยายออกมาอ่านแล้วลื่นไหลเข้าใจง่าย แต่ คราวหน้าหลังเครื่องหมาย ๆ ต้องเว้นวรรคด้วยนะ อิอิ ^ ^++

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

*
To prove you're a person (not a spam script), type the security word shown in the picture. Click on the picture to hear an audio file of the word.
Anti-spam image