วิญญาณในโรงพยาบาล ตอน เรื่องของสุริยา

บันทึกจากทางบ้าน ประสบการณ์โดยตรง

กราบขออนุญาตวิญญาณดวงวิญญาณที่ได้ถูกนำมาเผยแพร่เรื่องราว  เพื่อเป็นวิทยาทาน บุญกุศลที่ได้จากการเผยแผ่เรื่องนี้ขออุทิศให้วิญญาณที่ได้นำมาถ่ายทอดได้ไปภพภูมิที่ดี ที่สูงขึ้นด้วยเทอญ

 


ฟ้าอาการไม่สู้ดีอีกครั้ง   ครั้งนี้ฟ้าได้เข้าโรงพยาบาลในตัวอำเภอเล็กๆ ซึ่งเป็นโรงพยาบาลที่ใกล้บ้านที่สุด ฟ้าอ้วกเป็นเลือด กล้ามเนื้ออ่อนแรง หายใจติดขัด และมีอาการเหมือนติดเชื้อร่วมด้วย

เมื่อถึงจุดแจ้งประวัติ จุดพยาบาลเบื้องต้น ฟ้าก็โดนเข็นใส่รถนอนเข้า ICU ระหว่างที่ฟ้ารอเข้าพบหมอ ก็ได้มีเด็กวัยรุ่นชายหญิงคู่หนึ่งอายุ 17 ปี น่าจะประสบอุบัติเหตุมา ผู้ชายได้อยู่เตียงติดฟ้าด้านซ้าย ส่วนผู้หญิงจะอยู่ด้านขวา ด้านคุณหมอก็ตามเข้ามาด้วยอาการตื่นตระหนก ฟ้าก็ลุกขึ้นนั่งมองด้วยความอยากรู้ คุณหมอ 4 ท่าน วิ่งเข้ามาเพิ่ม น้องผู้หญิงด้านขวา นอนหมดสติมีสายระโยงระยาง ทีมแพทย์ช่วยกันปั๊มหัวใจราวสามชั่วโมง อีกด้าน คุณหมอก็มาเรียกชื่อเด็กผู้ชาย สุริยา สุริยา ตอบหมอ ได้ยินหมอรึเปล่า สุริยา ทางด้านเด็กผู้หญิง พี่หมอก็ได้เรียกญาติเข้ามา บอกว่า น้องได้หัวใจหยุดเต้นแล้วตอนนี้เหลือแค่สัญญาณชีพโดยอาศัยเครื่อง ญาติจะเอายังไง? ทางญาติก็ขอเอาน้องกลับบ้านเลย (เพราะถ้าเสียชีวิตแบบกะทันหัน ทางภาคอิสานจะไม่นำศพเข้าบ้าน จะจัดงานที่วัดเลย)

ฟ้า ยังนอนอยู่บนเตียง คุณหมอได้ให้น้ำเกลือ ให้ยา และนอนสังเกตอาการอยู่ใน ICU สักพักใหญ่ ระหว่างนั้นเอง สุริยา ก็ได้ร้องโวยวาย ฟ้าได้กลิ่นสุราเหม็นตลบอบอวนไปทั้งห้อง ฟ้ามองไปที่สุริยาเห็นสายเล็กสองสายออกมาจากหัวสุริยาที่โดนโกนโล่งเตียน มีสายน้ำเกลือ และยา ระโยงรยางค์ แขนถูกดามไว้ มือหักบวม นิ้วซ้นเขียวช้ำบวมเป่ง ฟ้ามองเลื่อนขึ้นไปอีกครั้งที่ใบหน้า คราวนี้ ตาด้านซ้ายของสุริยาบวมเป่งลืมไม่ได้ หน้าด้านซ้ายมีเลือดไหลซิบๆ สุริยา ร้องโวยวายหนักขึ้น พร้อมดึงสายน้ำเกลือออก เลือดไหลกระฉูด ฟ้าได้เรียกพยาบาล พยาบาลก็วิ่งมา สามคน พยาบาลสองคนช่วยกันจับสุริยาไว้ไม่ให้ดิ้น อีกคนเดินไปนำ อุปกรณ์เครื่องไม้เครื่องมือมาเต็มถาด

ฟ้ามองสุริยาตลอด พี่พยาบาลได้ใช้กรรไกรตัดเสื้อผ้าสุริยาออก สุริยาใส่เสื้อสีน้ำตาล กางเกงยีนส์ และใส่ถุงเท้าสีขาว พื้นล่างสีดำ สุริยาดิ้นๆ โวยวายคำหยาบ พยาบาลช่วยกันจับ เมื่อตัดเสื้อผ้าออกหมดเรียบร้อย ก็ได้เช็ดตัว คราบเลือด แล้วเปลี่ยนเสื้อผ้าพร้อมกับฉีดยาให้เรียบร้อย สุริยา หลับไปเพราะฤทธิ์ยา สามชั่วโมงต่อมา สุริยาฟื้น พร้อมกับโวยวาย มือข้างขวาที่ยังใช้การได้ ถูกใช้เกะเผือกที่ดามไว้รอผ่าตัดพรุ่งนี้ออก ฟ้าร้องเรียกพี่พยาบาล เมื่อพยาบาลมาถึง สุริยา ก็กำลังดึงสายที่ต่อเข้าไปในหัว ฟ้าคิดว่า มันเป็นสายที่ดูดเลือดคลั่งในสมองออก เพราะมีขวดเลือดเล็กๆแขวนไว้ข้างบน พยาบาลตกใจ เลยได้นำเข็มขัดสำหรับล็อคผู้ป่วย มาใช้ล็อค แขน ขา สุริยาไว้

สุริยาดิ้นพราด พร้อมมองมาทางฟ้า พี่พยาบาลเดินจากไป สุริยา ดิ้นๆ ร้องโวยวาย ราวห้านาที ฟ้ามองด้วยความเวทนายิ่งนัก  สักพักฟ้าได้ยินเสียง  พี่ครับ พี่ครับ ผมหิวน้ำ ขอน้ำหน่อย พี่ครับ พี่ครับ.. ขณะนั้น ตีสองเห็นจะได้ พี่พยาบาลเดินไปเดินมาจุดฉุกเฉินด่วนด้านหน้า ฟ้าเลยได้ลุกจากเตียง เดินลงมาเทน้ำใส่แก้ว พร้อมหลอด ให้สุริยาได้ดื่ม… พอสุริยาได้ดื่มน้ำ สุริยาก็บอกให้ฟ้าแกเข็มขัดให้ บอกผมปวด ฟ้าบอกว่า พี่จะคลายให้หลวมๆแต่สัญญากับพี่นะ ว่าจะไม่ดึงไม่แกะอะไร สุริยารับปาก  ทันใดนั้นเอง เรื่องตลกของฟ้าก็เกิดขึ้น  สุริยา คว้ามือฟ้าไปจูบ จูบไล่ไปเรื่อย ฟ้าตกใจ ชักมือออก สุริยากำไว้แน่น สุริยาพูดว่า พี่ครับ ถ้าพี่เหงาพี่โทรหาผมนะ ผมพร้อมให้ความสุขกับพี่ ผมจะทำให้พี่มีความสุข ฟ้ายิ้ม และบอกให้สุริยานอนเถอะ  ถ้าพี่เหงาพี่จะบอก

เวลาล่วงเลยมาตีสาม มีผู้ชายหนุ่ม ดูท่าทางน่าจะรุ่นเดียวกันกับสุริยาเดินมาพร้อมผู้หญิงผิวขาวหน้าตาดี ด้านสุริยาพอได้เจอเพื่อนก็บอกว่า เอาเรากลับบ้านด้วย เบื่อมากแล้ว แล้วก็จับมือผู้หญิง น่าจะเป็นแฟน สุริยาถามว่า เป็นอะไรรึเปล่า สบายดีนะ เนี่ยเค๊าเจ็บทั้งตัวเลย สุริยาอ้อนแฟน ฟ้าแอบมอง ผู้หญิงคนนั้นจ้องตาเขม็ง แต่ฟ้ามองไม่ถนัด เพราะฟ้าเวียนหัว หน้ามืด และไฟก็สลัวๆ ฟ้ารู้ว่าเขาคงไม่ชอบใจที่หันไปมอง รึอาจไม่พอใจที่เสียมารยาทฟังเขา ฟ้าเลยหันหลังให้ ทันใดนั้นเองฟ้ามองกระจกใสที่กั้นห้อง แต่ไม่เห็นใครยืนอยู่ ฟ้ามองกลับมาทันที ไม่เจอใคร ฟ้าเลยถาม สุริยาว่า เพื่อนไปไหน สุริยาบอกว่า เพื่อนเดินไปเอาเก้าอี้ ฟ้าเลยพูดไปว่า เดินไปทางไหน เพราะประตูอยู่ด้านฟ้า ไม่เห็นเดินผ่านฟ้าเลย..

สุริยาหัวเราะ..ไม่ใส่ใจ แล้วฟ้าก็หลับไป ประมาณหกโมงเช้า พี่พยาบาลมาวัดไข้ เช็คความดัน ฟ้าเลยถามว่า น้องสุริยาเขาผ่าวันนี้เหรอ เขาเป็นอะไรมา พี่พยาบาลเล่าว่า อ๋อ.. เขาชื่อน้อง สุริยา ขับมอเตอร์ไซด์ไปกินเหล้ากับเพื่อนๆที่ร้านอาหาร ขากลับเมาหนัก ให้เพื่อนขับ แฟนนั่งกลาง ตัวเองซ้อนท้าย ไม่มีใครใส่หมวกซักคน เพื่อนขับเร็วด้วย สุริยาตกมอเตอร์ไซด์หัวฟาด ส่วนแฟนก็กอดเอวติดไปกับเพื่อน รถชนเสาร์ไฟฟ้า เพื่อนมาเสียชีวิตตอนมูลนิธิไปถึง ไม่ได้คาที่ ส่วนแฟน ก็คนเมื่อคน ปั๊มหัวใจไว้ไม่ได้ กลับไปเสียที่บ้าน เหลือแต่น้องสุริยา

ฟ้าเลยพูดลอยๆไปว่า เมื่อคืนเพื่อนเขามาเยี่ยมอยู่นี่ สงสัยมากับกิ๊ก เห็นจู๋จี๋ ได้กำลังใจแบบนี้น่าจะดีขึ้น ไกล้ได้กลับแล้วมั้ง.. พี่พยาบาลถามกลับมาว่า เมื่อคืนไหน เค๊าห้ามบุคคลภายนอกเข้า หลัง 20.00 น. นะ ที่นี่ไม่มีใครเข้ามาเลย ….

แล้วสิ่งที่ฟ้าเจอล่ะ คืออะไร ผู้ชายกับผู้หญิงคนนั้น?!

 

2 thoughts on “วิญญาณในโรงพยาบาล ตอน เรื่องของสุริยา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

*
To prove you're a person (not a spam script), type the security word shown in the picture. Click on the picture to hear an audio file of the word.
Anti-spam image