“รักที่จะเขียน และเขียนมันออกมา” By Panda White Eyes

This entry is part 1 of 2 in the series สัมภาษณ์นักเขียน

สวัสดีเพื่อนๆ ชาวอ่านนิยายทุกท่าน วันนี้น้ำน้อยได้มีโอกาสสัมภาษณ์ พี่เกี๊ยวนักเขียนวัยสาวสุดฮ็อตแห่งปี เชื่อว่าความน่ารักและความเป็นกันเองของเธอจะทำให้ผู้อ่านหลงรักเธอ อย่างไม่ทันรู้ตัว

เกี๊ยวซ่า

1. ช่วยแนะนำตัวเองอย่างย่อๆ หน่อยค่า

สวัสดีค่ะ เกี๊ยวค่ะ ใช้นามปากกา Panda White Eyes ค่ะ …(ยิ้ม)…

2. นามปากกานี้ มีความเป็นมาอย่างไรคะ

ตอนแรกเกี๊ยวก็คิดนามปากกาของตัวเองไม่ออกว่าจะใช้อะไรดี ตอนนั้นมีเพื่อนแซวเราว่าเป็นแพนด้าตาดำ เพราะนอนดึก หน้าโทรม เบ้าตาดำลึก แต่ตัวเองเถียงแทบตายเลยว่าเปล่านะ ดูขอบตาฉันสิออกจะสวยใสไร้ริ้วรอย คล้ายหลอกตัวเองหน่อยๆ นั่นแหละค่ะ เลยได้นามปากกานี้มาด้วยความประชดประชัน ว่า ฉันตาขาวนะ ไม่ใช่แพนด้าตาดำ Panda White Eyes

3. ขอสามคำที่บ่งบอกความเป็นตัวเองของเกี๊ยวซ่าหน่อยค่า

สามคำที่บ่งบอกความเป็นตัวเกี๊ยว แฟนตาซีและYaoi 555+ เกินสามคำใช่มั้ยคะ

4. เริ่มก้าวเข้าสู่วงการนักเขียนได้ยังไงคะ

เริ่มแรกเดิมทีเกี๊ยวเริ่มต้นจากการเข้ามาอ่านนิยายในเว็บเด็กดี พอเห็นหลายคนแต่งนิยายสนุกและมีผลงานออกมาเป็นเล่ม เลยลองแต่งเรื่องของตัวเองดูบ้าง หลังจากนั้นเกี๊ยวเลยลองส่งผลงานให้สนพ.พิจารณาดู จนกลายเป็นจุดเริ่มต้นของทุกวันนี้ค่ะ

5 สงกรานต์ปีนี้ไปเที่ยวไหนเอ่ย

สงกรานต์คงไปภูเก็ต – พังงาค่ะ

6. ผลงานเรื่องแรกคือเรื่องอะไร เป็นเรื่องเกี่ยวกับอะไร แนวไหน คะ

เรื่องแรกที่แต่ง คือ เรสเฟียน่ากับเวทมนตร์ต้องคำสาป ค่ะ เป็นนิยายแนวแฟนตาซีผจญภัย ที่ตัวละครในหลักในเรื่องร่วมผจญภัยเข้าไปในดินแดนต้องห้าม

7. ผลงานทั้งหมดมีเรื่องอะไรบ้างคะ

ผลงานทั้งหมด ของเกี๊ยว

เรสเฟียน่ากับเวทมนตร์ต้องคำสาป (ผจญภัยแฟนตาซี), จูบรักมัดหัวใจเจ้าชายเย็นชา( รักวัยรุ่น), ภารกิจรักกระแทกใจนายจอมโหด (รักวัยรุ่น), Damn Asshole (Yaoi ทำมือ), BOMB 5P (Yaoi ทำมือ), พิภพราชันย์ออนไลน์ (แฟนตาซีเกมออนไลน์)

8. ผลงาน เกี๊ยวซ่า ติดตามได้ที่ไหนบ้าง

ผลงานเกี๊ยวติดตามได้ที่เว็บเด็กดี http://my.dek-d.com/keawza14/ และแฟนเพจเฟสบุ๊ค facebook.com/panda.white.eyes

9. คิดว่า นักเขียนที่ดีต้องมีคุณสมบัติอย่างไรบ้างคะ

คุณสมบัติของนักเขียนที่ดี เกี๊ยวว่ามีอยู่เยอะมาก ซึ่งนักเขียนทุกคนก็คงมีอยู่ในตัวนั่นก็คือรักที่จะเขียนงานที่ตัวเองชอบออกมาค่ะ

10. นักเขียนในดวงใจ คือ . . .

นักเขียนในดวงใจเกี๊ยวมีหลายคนเลย

ภาคินัย กสิรักษ์ ,พี่มิวณัฐวุฒิ Myu Nattawut, Pongwut Rujirachakron, Rainnie So., Hideko_Sunshine, ++Saisioo++ และ Mirininthemoon

11. มีอะไรจะฝากกับนักเขียนหน้าใหม่ที่อยากเดินตามความฝันบ้างคะ

เอาเป็นว่าตัวเกี๊ยวเองก็ยังถือว่าเป็นนักเขียนตัวเล็กๆ คนหนึ่ง เกี๊ยวว่าสำหรับนักเขียนทุกคน สิ่งที่ทุกคนมีอยู่ในตัวอยูแล้ว คือรักงานเขียนที่ทำออกมา และที่สำคัญอย่าย่อท้อค่ะ

12. สุดท้ายนี้ มีอะไรจะฝากกับแฟนนักอ่านคะ

เกี๊ยวขอฝากขอบคุณแฟนนิยายนักอ่านทุกคนที่เป็นกำลังใจมาโดยตลอดค่ะ ทั้งคำด่า ตำหนิ และชม ทุกอย่างล้วนสร้างเกี๊ยวขึ้นมาค่ะ เพราะถ้าไม่มีทุกคนเกี๊ยวก็คงไม่มีวันนี้ค่ะ

และขอบคุณน้ำน้อยพลัดถิ่นที่สละเวลาและให้เกียรติมาสัมภาษณ์เกี๊ยวในวันนี้ขอบคุณมากๆ เลยค่ะที่ให้เกียรตินักเขียนตัวเล็กๆ คนนี้

ขอบคุณที่สละเวลาตอบบทสัมภาษณ์ค่ะ

ตบท้ายด้วยภาพน่ารักๆ ของเธอค่ะ

เกี๊ยวซ่า2

เกี๊ยวซ่า3

Series Navigation“ทำไปเหอะถ้าทำแล้วมีความสุข ” ตัวแม่ >>

Comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

*
To prove you're a person (not a spam script), type the security word shown in the picture. Click on the picture to hear an audio file of the word.
Anti-spam image