อย่าส่งต่อ ข้อความหมิ่นสถาบันพระมหากษัตริย์ รวมถึง แสดงความคิดเห็นและกด Like

วันนี้น้ำน้อยมาแจ้งข่าวสารเพิ่มเติมสำหรับผู้ที่รู้เท่าไม่ถึงการณ์ โปรดอ่านข้อความด้านล่างค่ะ

น.อ. อนุดิษฐ์ นาครทรรพ รมว.ไอซีที  เผยว่า  กระทรวงไอซีทีขอความร่วมมือไปยัง เฟซบุ๊ค สำนักงานใหญ่ เพื่อขอให้ปิดหน้าเฟซบุ๊ค (URL) ที่เป็นต้นตอการโพสต์รูปภาพและข้อความหมิ่นสถาบันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พบเป็นการกระทำจากต่างประเทศ ทำให้การปิดเว็บเป็นไปด้วยความลำบาก แต่สั่งปิดแล้วกว่า 10,000 URL

หากใครพบเห็นการโพสต์ข้อมูลและข้อความหมิ่นสถาบัน  กรุณาอย่ากด Like หรือ คอมเมนต์ เพราะจะเป็นการเผยแพร่ทางอ้อม ยอมรับ 2-3 วัน ที่ผ่านมามีการหมิ่นสถาบันการกระจายรวดเร็วมาก หากช่วยเผยแพร่จะเข้าข่ายผิด พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำความผิดทางคอมพิวเตอร์ พ.ศ.2550 ทันที

กรณีที่ น.ส.มัลลิกา บุญมีตระกูล รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ แถลงโดยนำภาพ นายณัฐวุฒิ ด้วงนิล ว่า รมว.ไอซีที แต่งตั้งให้เป็นคณะทำงานเกี่ยวกับสื่อออนไลน์ ซึ่งตรวจสอบแล้วพบว่า นายณัฐวุฒิ เคยถูกเจ้าหน้าที่บุกจับกุมมาแล้วเป็นผู้โพสต์สื่อออนไลน์หมิ่นสถาบันฯ ว่า

บุคคลดังกล่าวไม่เกี่ยวข้องกับกระทรวงไอซีที ส่วนภาพถ่ายที่ถูกนำมาเผยแพร่นั้น เป็นวันที่มีกลุ่มผู้ชุมชนมาเรียกร้องให้ไอซีทีจัดการกับเว็บหมิ่นอย่างจริงจัง และนายณัฐวุฒิ ก็เดินมาใกล้ๆ จนกลายมาเป็นภาพดังกล่าวขึ้นมา

ข่าวโดย : Mthai news

อย่าส่งต่อ เมลล์หัวข้อ ช่วยกันส่งต่อ…โฉมหน้าคน..ที่ทำwebsite หมิ่นสถาบันพระมหากษัตริย์อันเทิดทูนของเรา‏

ในนั้นมีรูปซึ่งแสดงหลังฐานซึ่งเป็นรูปที่แสดงผลหน้า Youtobe ทุกคนกรุณา อย่าส่งต่อ เพราะเรื่องมันจบไปแล้ว และกรุณาลบเมลนั้นทิ้งด้วยนะคะ เพราะไม่ฉะนั้นเราเองต่างหากที่ดูหมิ่นสถาบันโดยที่ไม่รู้ตัว!!

…..

ข้อความขั้นต้น น้ำน้อยเคย post ไปแล้วในเว็บบอร์ด ของเด็กดี แต่วันนี้น้ำน้อยต้องมา post อีกที่นี่ เพราะ น้ำน้อยไดรับเมล์อีกแล้ว….

น้ำน้อยเลยต้องขอย้ำอีกทีว่า ห้ามส่งต่อ เพราะไม่ฉะนั้นเราเองต่างหากที่ดูหมิ่นสถาบันโดยที่ไม่รู้ตัว!!

อย่ากด Like อย่า Comment อย่าส่งต่อ กรุณาแจ้งไปที่ กระทรวงไอซีทีค่ะ


น.อ. อนุดิษฐ์ นาครทรรพ 

58 thoughts on “อย่าส่งต่อ ข้อความหมิ่นสถาบันพระมหากษัตริย์ รวมถึง แสดงความคิดเห็นและกด Like

 1. ชาวไทยที่รักในหลวง ถึงเวลาแล้ว หรือยัง ที่จะออกมาแสดงพลังจงรักภักดี
  เพื่อลบล้างพลังชั่วๆที่หวังทำล­ายสถาบัน อย่าอาย อย่ากลัว อย่ารอ
  ที่จะแสดงความจงรักภักดี ช่วยกันนะครับพี่น้องชาวไทยและท­หารหาญ
  ทำเพื่อพ่อ สู้เพื่อพ่อ ให้สมกับที่ทำทรงทำเพื่อเรามาตล­อดเวลา       
  !!.หยุด.!!การกระทำอันชั่วช้าขอ­งคุณ เดี๋ยวนี้
  เพราะคุณกำลังสร้างความ แตกแยก ในสังคมไทย*
  และละเมิดกฏหมาย ของบ้านเมือง
  ขอเป็นข้าพระบาททุกชาติไป

 2. กลอนถวายพระพรในหลวง
   
  เป็นพลัง ของแผ่นดิน ทุกถิ่นเทศ
  พระปกเกศ คุ้มเกล้า เราทั้งผอง
  หกสิบล้าน ดวงใจ ไทยปรองดอง
  ธ ทรงครอง ราชย์รวม หกสิบปี
   
  มิ่งมหา มงคล ชนทั้งชาติ
  ขอประกาศ เทิดไท้องค์ พระทรงศรี
  สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ทุกแหล่งหล้า ทั่วธานี
  ขอบารมี คุ้มองค์ พระทรงธรรม์ 
   
  พระชนม์ชื่น ยืนนาน วารบรรจบ
  แปดสิบ ชันษาครบ เฉลิมขวัญ
  เหล่าทวยราษฎร์ แซ่ซ้อง ฉลองพลัน
  รวมใจมั่น รักพ่อหลวง ของปวงชน
   
  รพ.ค่ายสมเด็จเจ้าพระยามหากษัตริย์ศึก  จว.บุรีรัมย์

 3.  
  เรารักในหลวงอย่างไร
   
            ๑.ในหลวงเป็นสถาบันหลักของชาติ เป็นศูนย์รวมจิตใจของประชาชนชาวไทย รบรวมไทยให้เป็นปึกแผ่น มีความมั่นคง
   
            ๒.ในหลวงทรงเป็นผู้ให้ชีวิตที่ดีต่อราษฎรไทย ทุกหนแห่ง พระองค์ทรงเสด็จทรงงานในภูมิภาคต่างๆ ทรงห่วงใยราษฎร และเสริมสร้างอาชีพให้แก่ราษฎร
   

 4. ความจงรักภักดีต่อสถาบันชาติ ศาสน์ กษัตริย์ เท่านั้นที่จะทำให้ไทยได้ร่มเย็นและเป็นไท

 5. ผู้ใดใส่ร้ายป้ายสีสถาบันเบื้องสูง ผู้นั้นเป็นคนที่ทำชั่วช้าเลวทรามมาก เรารักสถาบันสูงสุด รักแต่ปาก แต่ใจคิดทำลาย ดูแล้วเกิดความเศร้าเสียใจว่า เราเกิดมาเป็นคนไทย เรารักพ่อหลวงคนเดียวไม่ได้หรือ ทำไมต้องทำลายแบบนั้น  อันนี้น่าคิด และขอฝากพี่น้องประชาชนทั้งประเทศด้วยว่า ถ้าเรารักสถาบันอย่าคิดทำลายถ้าใครทำลาย เราต้องขจัดมันเสีย อย่าให้มันเป็นคนไทยในประเทศไทยเลย และถ้าใครคิดทำลายขอให้มันมีอันเป็นไป  ขอสาปแช่ง

  จากที่เห็นในข่าวบุคคลคนนี้พยายามบิดเบือนความจริงและพยายามกล่าวหาตำหนิสร้างกระแสเพื่อให้เกิดความเข้าใจผิดและหมิ่นสถาบันเบื้องสูงโดยใช้คอมพิวเตอร์เป็นสื่อขอให้เยาวชนหรือผู้ที่ใช้อินเตอร์เน็ตพยายามแยกแยะสิ่งที่ถูกและผิดให้ใช้เหตุผลอย่าใช้อคติในการคิดอย่าเอาสีมาแบ่งแยกอย่าให้ใครมาทำให้คนไทยคิดต่างกัน

 6. ผู้ใดหมิ่นประมาท ดูหมิ่น หรือแสดงความอาฆาตมาดร้ายพระมหากษัตริย์ พระราชินี รัชทายาท หรือผู้สำเร็จ ราชการแทนพระองค์ ต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่สามปีถึงสิบห้าปี  (มาตรา 112)  และสมควรนำบุคคลประเภทนี้มาอบรมปลูกฝังจิตใจเสียใหม่

 7. ผู้ใดหมิ่นประมาท ดูหมิ่น หรือแสดงความอาฆาตมาดร้ายพระมหากษัตริย์ พระราชินี รัชทายาท หรือผู้สำเร็จ ราชการแทนพระองค์ ต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่สามปีถึงสิบห้าปี  (มาตรา 112) นอกจากนี้  น่าจะให้ออกจากราชอาณาจักรประเทศไทยด้วย

 8. ผู้ใดทำการ หมิ่น จาบจ้วง พาดพิง  ถึงสถาบันเบื้องสูงของชาติ  ถือเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย  จะต้องได้รับโทษโดยไม่ได้รับการยกเว้น

 9. จากที่เห็นในข่าวบุคคลคนนี้พยายามบิดเบือนความจริงและพยายามกล่าวหาตำหนิสร้างกระแสเพื่อให้เกิดความเข้าใจผิดและหมิ่นสถาบันเบื้องสูงโดยใช้คอมพิวเตอร์เป็นสื่อขอให้เยาวชนหรือผู้ที่ใช้อินเตอร์เน็ตพยายามแยกแยะสิ่งที่ถูกและผิดให้ใช้เหตุผลอย่าใช้อคติในการคิดอย่าเอาสีมาแบ่งแยกอย่าให้ใครมาทำให้คนไทยคิดต่างกัน

  ผู้ใดใส่ร้ายป้ายสีสถาบันเบื้องสูง ผู้นั้นเป็นคนที่ทำชั่วช้าเลวทรามมาก เรารักสถาบันสูงสุด รักแต่ปาก แต่ใจคิดทำลาย ดูแล้วเกิดความเศร้าเสียใจว่า เราเกิดมาเป็นคนไทย เรารักพ่อหลวงคนเดียวไม่ได้หรือ ทำไมต้องทำลายแบบนั้น  อันนี้น่าคิด และขอฝากพี่น้องประชาชนทั้งประเทศด้วยว่า ถ้าเรารักสถาบันอย่าคิดทำลายถ้าใครทำลาย เราต้องขจัดมันเสีย อย่าให้มันเป็นคนไทยในประเทศไทยเลย และถ้าใครคิดทำลายขอให้มันมีอันเป็นไป  ขอสาปแช่ง

 10. บางอย่างก็จริงบางอย่างก็ไม่จริง ขอให้ผู้ที่บริโภคข้อมูลใช้วิจารณญาณในการรับชมรับฟังบางเว๊บไซด์ก็มีการให้ฟอร์เวิร์ส ต่อๆ กันไปและอ้างถึงผลประโยชน์ว่าถ้าท่านรักในหลวงโปรดช่วยกันหรือว่าถ้าไม่โพสไม่ใช่คนไทย ตามข้อความเหล่านี้อยากเตือนให้ระวังเพราะบางเว๊บไซด์จะมีผลประโยชน์ต่อองค์กรธุรกิจจากการส่งข้อความโดยที่ท่านอาจตกเป็นเหยื่อของผู้ที่หาช่องทางลัดนี้โดยไม่รู้ตัว การตอบแทนบุญคุณแผ่นดินและในหลวงมีหลายวิธีไม่จำเป็นต้องทำเช่นนั้นอาจเริ่มต้นจากการที่เราจะเป็นคนดีก็ได้ทำงานด้วยความสุจริต ไม่โกงใคร เป็นต้น  โปรดตอบแทนบุญคุ
  ผู้ใดกระทำให้สถาบันหลักของชาติสั่นคลอน เสียหาย ผู้นั้นไม่สมควรมีชีวิตยืนอยู่บนผืนดินไทย
  ณแผ่นดินด้วยการช่วยกันรักในหลวงของเรา  ท่านเป็นพ่อหลวงของแผ่นดิน

 11. ผู้ใดทำการหมิ่นสถาบันเบื้องสูง   ทำให้สถาบันพระมหากษัตริย์  ต้องมัวหมอง สมควรได้รับพิจารณาการลงโทษเพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่าง

 12. ผู้ใดกระทำให้สถาบันหลักของชาติสั่นคลอน เสียหาย ผู้นั้นไม่สมควรมีชีวิตยืนอยู่บนผืนดินไทย
  การพาดพิงสถาบันสูงสุดของชาติ ถือว่าไม่เหมาะสมอย่างยิ่ง  สมควรได้รับการลงโทษ

 13. พวกที่หมิ่นเบื้องสูง ไม่สมควรอยู่ในเมืองไทย เพราะความคิดไม่ใช่ไทย พวกเนรคุณ

  ผู้ใดหมิ่นประมาท ดูหมิ่น หรือแสดงความอาฆาตมาดร้ายพระมหากษัตริย์ พระราชินี รัชทายาท หรือผู้สำเร็จ ราชการแทนพระองค์ ต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่สามปีถึงสิบห้าปี  (มาตรา 112)

 14. จากที่เห็นในข่าวบุคคลคนนี้พยายามบิดเบือนความจริงและพยายามกล่าวหาตำหนิสร้างกระแสเพื่อให้เกิดความเข้าใจผิดและหมิ่นสถาบันเบื้องสูงโดยใช้คอมพิวเตอร์เป็นสื่อขอให้เยาวชนหรือผู้ที่ใช้อินเตอร์เน็ตพยายามแยกแยะสิ่งที่ถูกและผิดให้ใช้เหตุผลอย่าใช้อคติในการคิดอย่าเอาสีมาแบ่งแยกอย่าให้ใครมาทำให้คนไทยคิดต่างกัน
  ผู้ใดกระทำให้สถาบันหลักของชาติสั่นคลอน เสียหาย ผู้นั้นไม่สมควรมีชีวิตยืนอยู่บนผืนดินไทย

 15. การพาดพิงสถาบันสูงสุดของชาติ ถือว่าไม่เหมาะสมอย่างยิ่ง  สมควรได้รับการลงโทษ

  พวกที่หมิ่นเบื้องสูง ไม่สมควรอยู่ในเมืองไทย เพราะความคิดไม่ใช่ไทย พวกเนรคุณ

 16. บางอย่างก็จริงบางอย่างก็ไม่จริง ขอให้ผู้ที่บริโภคข้อมูลใช้วิจารณญาณในการรับชมรับฟังบางเว๊บไซด์ก็มีการให้ฟอร์เวิร์ส ต่อๆ กันไปและอ้างถึงผลประโยชน์ว่าถ้าท่านรักในหลวงโปรดช่วยกันหรือว่าถ้าไม่โพสไม่ใช่คนไทย ตามข้อความเหล่านี้อยากเตือนให้ระวังเพราะบางเว๊บไซด์จะมีผลประโยชน์ต่อองค์กรธุรกิจจากการส่งข้อความโดยที่ท่านอาจตกเป็นเหยื่อของผู้ที่หาช่องทางลัดนี้โดยไม่รู้ตัว การตอบแทนบุญคุณแผ่นดินและในหลวงมีหลายวิธีไม่จำเป็นต้องทำเช่นนั้นอาจเริ่มต้นจากการที่เราจะเป็นคนดีก็ได้ทำงานด้วยความสุจริต ไม่โกงใคร เป็นต้น  โปรดตอบแทนบุญคุณแผ่นดินด้วยการช่วยกันรักในหลวงของเรา  ท่านเป็นพ่อหลวงของแผ่นดิน
  พวกที่หมิ่นเบื้องสูง ไม่สมควรอยู่ในเมืองไทย เพราะความคิดไม่ใช่ไทย พวกเนรคุณ

 17.  ผู้ใดหมิ่นประมาท ดูหมิ่น หรือแสดงความอาฆาตมาดร้ายพระมหากษัตริย์ พระราชินี รัชทายาท หรือผู้สำเร็จ ราชการแทนพระองค์ ต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่สามปีถึงสิบห้าปี  (มาตรา 112)
  บางอย่างก็จริงบางอย่างก็ไม่จริง ขอให้ผู้ที่บริโภคข้อมูลใช้วิจารณญาณในการรับชมรับฟังบางเว๊บไซด์ก็มีการให้ฟอร์เวิร์ส ต่อๆ กันไปและอ้างถึงผลประโยชน์ว่าถ้าท่านรักในหลวงโปรดช่วยกันหรือว่าถ้าไม่โพสไม่ใช่คนไทย ตามข้อความเหล่านี้อยากเตือนให้ระวังเพราะบางเว๊บไซด์จะมีผลประโยชน์ต่อองค์กรธุรกิจจากการส่งข้อความโดยที่ท่านอาจตกเป็นเหยื่อของผู้ที่หาช่องทางลัดนี้โดยไม่รู้ตัว การตอบแทนบุญคุณแผ่นดินและในหลวงมีหลายวิธีไม่จำเป็นต้องทำเช่นนั้นอาจเริ่มต้นจากการที่เราจะเป็นคนดีก็ได้ทำงานด้วยความสุจริต ไม่โกงใคร เป็นต้น  โปรดตอบแทนบุญคุณแผ่นดินด้วยการช่วยกันรักในหลวงของเรา  ท่านเป็นพ่อหลวงของแผ่นดิน

 18. ผู้ใดกระทำการอันหมิ่นสถาบันเบื้องสูงสมควรถูกลงโทษตามกฏหมายอาญาหรือพระราชบัญญัติเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ ไม่น่าเกิดมาเป็นคนไทยเลยประเภทคนพวกนี้

 19. พวกที่หมิ่นเบื้องสูง ไม่สมควรอยู่ในเมืองไทย เพราะความคิดไม่ใช่ไทย พวกเนรคุณ
  พวกนี้อยู่ที่ไหนก็สร้างแต่ความแตกแยก เอาเรื่องศาสนามาอ้างตลอด เพราะว่าโดนล้างสมองด้วยคำว่าพระเจ้ามาตั้งแต่เกิด จนลืมนึกถึงเพื่อนมนุษย์ที่นับถือศาสนาอื่น

 20. การพาดพิงสถาบันสูงสุดของชาติ ถือว่าไม่เหมาะสมอย่างยิ่ง  สมควรได้รับการลงโทษ
   
  ผู้ใดใส่ร้ายป้ายสีสถาบันเบื้องสูง ผู้นั้นเป็นคนที่ทำชั่วช้าเลวทรามมาก เรารักสถาบันสูงสุด รักแต่ปาก แต่ใจคิดทำลาย ดูแล้วเกิดความเศร้าเสียใจว่า เราเกิดมาเป็นคนไทย เรารักพ่อหลวงคนเดียวไม่ได้หรือ ทำไมต้องทำลายแบบนั้น  อันนี้น่าคิด และขอฝากพี่น้องประชาชนทั้งประเทศด้วยว่า ถ้าเรารักสถาบันอย่าคิดทำลายถ้าใครทำลาย เราต้องขจัดมันเสีย อย่าให้มันเป็นคนไทยในประเทศไทยเลย และถ้าใครคิดทำลายขอให้มันมีอันเป็นไป  ขอสาปแช่ง

 21. ผู้ใดใส่ร้ายป้ายสีสถาบันเบื้องสูง ผู้นั้นเป็นคนที่ทำชั่วช้าเลวทรามมาก เรารักสถาบันสูงสุด รักแต่ปาก แต่ใจคิดทำลาย ดูแล้วเกิดความเศร้าเสียใจว่า เราเกิดมาเป็นคนไทย เรารักพ่อหลวงคนเดียวไม่ได้หรือ ทำไมต้องทำลายแบบนั้น  อันนี้น่าคิด และขอฝากพี่น้องประชาชนทั้งประเทศด้วยว่า ถ้าเรารักสถาบันอย่าคิดทำลายถ้าใครทำลาย เราต้องขจัดมันเสีย อย่าให้มันเป็นคนไทยในประเทศไทยเลย และถ้าใครคิดทำลายขอให้มันมีอันเป็นไป  ขอสาปแช่งให้มีอันเป็นไปต่าง ๆ นา ๆ

 22. จากที่เห็นในข่าวบุคคลคนนี้พยายามบิดเบือนความจริงและพยายามกล่าวหาตำหนิสร้างกระแสเพื่อให้เกิดความเข้าใจผิดและหมิ่นสถาบันเบื้องสูงโดยใช้คอมพิวเตอร์เป็นสื่อขอให้เยาวชนหรือผู้ที่ใช้อินเตอร์เน็ตพยายามแยกแยะสิ่งที่ถูกและผิดให้ใช้เหตุผลอย่าใช้อคติในการคิดอย่าเอาสีมาแบ่งแยกอย่าให้ใครมาทำให้คนไทยคิดต่างกัน  ควรช่วยกันพัฒนาชาติดีกว่านะครับ

 23. ผู้ใดกระทำการอันหมิ่นสถาบันเบื้องสูงสมควรถูกลงโทษตามกฏหมายอาญาหรือพระราชบัญญัติเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์  น่าจะขับไล่ออกนอกประเทศไทย

 24.  ผู้ใดหมิ่นประมาท ดูหมิ่น หรือแสดงความอาฆาตมาดร้ายพระมหากษัตริย์ พระราชินี รัชทายาท หรือผู้สำเร็จ ราชการแทนพระองค์ ต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่สามปีถึงสิบห้าปี  (มาตรา 112)   ไม่สมควรที่เกิดมาเป็นคนไทย

 25. ผู้ใดหมิ่นประมาท ดูหมิ่น หรือแสดงความอาฆาตมาดร้ายพระมหากษัตริย์ พระราชินี รัชทายาท หรือผู้สำเร็จ ราชการแทนพระองค์ ต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่สามปีถึงสิบห้าปี  (มาตรา 112  อยากถามว่า เขาเหล่านั้นเกิดมาเป็นคนไทยหรือป่าว

 26. ผู้ใดกระทำการอันหมิ่นสถาบันเบื้องสูงสมควรถูกลงโทษตามกฏหมายอาญาหรือพระราชบัญญัติเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์  หรือน่าจะไล่ออกไปอยู่ประเทศอื่นเลยที่ไม่ใช่ประเทศไทย

 27. ผู้ใดหมิ่นประมาท ดูหมิ่น หรือแสดงความอาฆาตมาดร้ายพระมหากษัตริย์ พระราชินี รัชทายาท หรือผู้สำเร็จ ราชการแทนพระองค์ ต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่สามปีถึงสิบห้าปี  (มาตรา 112) น่าจะให้ออกไปอยู่นอกประเทศไทยด้วยซ้ำ

 28. บางอย่างก็จริงบางอย่างก็ไม่จริง ขอให้ผู้ที่บริโภคข้อมูลใช้วิจารณญาณในการรับชมรับฟังบางเว๊บไซด์ก็มีการให้ฟอร์เวิร์ส ต่อๆ กันไปและอ้างถึงผลประโยชน์ว่าถ้าท่านรักในหลวงโปรดช่วยกันหรือว่าถ้าไม่โพสไม่ใช่คนไทย ตามข้อความเหล่านี้อยากเตือนให้ระวังเพราะบางเว๊บไซด์จะมีผลประโยชน์ต่อองค์กรธุรกิจจากการส่งข้อความโดยที่ท่านอาจตกเป็นเหยื่อของผู้ที่หาช่องทางลัดนี้โดยไม่รู้ตัว การตอบแทนบุญคุณแผ่นดินและในหลวงมีหลายวิธีไม่จำเป็นต้องทำเช่นนั้นอาจเริ่มต้นจากการที่เราจะเป็นคนดีก็ได้ทำงานด้วยความสุจริต ไม่โกงใคร เป็นต้น  โปรดตอบแทนบุญคุณแผ่นดินด้วยการช่วยกันรักในหลวงของเรา  ท่านเป็นพ่อหลวงของแผ่นดิน   ผู้หมิ่นสถาบันไม่น่าเกิดมาเป็นคนไทยเลย

 29. ผู้ใดใส่ร้ายป้ายสีสถาบันเบื้องสูง ผู้นั้นเป็นคนที่ทำชั่วช้าเลวทรามมาก เรารักสถาบันสูงสุด รักแต่ปาก แต่ใจคิดทำลาย ดูแล้วเกิดความเศร้าเสียใจว่า เราเกิดมาเป็นคนไทย เรารักพ่อหลวงคนเดียวไม่ได้หรือ ทำไมต้องทำลายแบบนั้น  อันนี้น่าคิด และขอฝากพี่น้องประชาชนทั้งประเทศด้วยว่า ถ้าเรารักสถาบันอย่าคิดทำลายถ้าใครทำลาย เราต้องขจัดมันเสีย อย่าให้มันเป็นคนไทยในประเทศไทยเลย และถ้าใครคิดทำลายขอให้มันมีอันเป็นไป  ขอสาปแช่ง  ควรไปอยู่ที่อื่นที่ไม่ใช่ประเทศไทย

 30. ผู้หมิ่นสถาบัน 
  ผู้ใดหมิ่นประมาท ดูหมิ่น หรือแสดงความอาฆาตมาดร้ายพระมหากษัตริย์ พระราชินี รัชทายาท หรือผู้สำเร็จ ราชการแทนพระองค์ ต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่สามปีถึงสิบห้าปี  (มาตรา 112)

 31. ผู้ใดใส่ร้ายป้ายสีสถาบันเบื้องสูง ผู้นั้นเป็นคนที่ทำชั่วช้าเลวทรามมาก เรารักสถาบันสูงสุด รักแต่ปาก แต่ใจคิดทำลาย ดูแล้วเกิดความเศร้าเสียใจว่า เราเกิดมาเป็นคนไทย เรารักพ่อหลวงคนเดียวไม่ได้หรือ ทำไมต้องทำลายแบบนั้น  อันนี้น่าคิด และขอฝากพี่น้องประชาชนทั้งประเทศด้วยว่า ถ้าเรารักสถาบันอย่าคิดทำลายถ้าใครทำลาย เราต้องขจัดมันเสีย อย่าให้มันเป็นคนไทยในประเทศไทยเลย และถ้าใครคิดทำลายขอให้มันมีอันเป็นไป  ขอสาปแช่ง

 32. บางอย่างก็จริงบางอย่างก็ไม่จริง ขอให้ผู้ที่บริโภคข้อมูลใช้วิจารณญาณในการรับชมรับฟังบางเว๊บไซด์ก็มีการให้ฟอร์เวิร์ส ต่อๆ กันไปและอ้างถึงผลประโยชน์ว่าถ้าท่านรักในหลวงโปรดช่วยกันหรือว่าถ้าไม่โพสไม่ใช่คนไทย ตามข้อความเหล่านี้อยากเตือนให้ระวังเพราะบางเว๊บไซด์จะมีผลประโยชน์ต่อองค์กรธุรกิจจากการส่งข้อความโดยที่ท่านอาจตกเป็นเหยื่อของผู้ที่หาช่องทางลัดนี้โดยไม่รู้ตัว การตอบแทนบุญคุณแผ่นดินและในหลวงมีหลายวิธีไม่จำเป็นต้องทำเช่นนั้นอาจเริ่มต้นจากการที่เราจะเป็นคนดีก็ได้ทำงานด้วยความสุจริต ไม่โกงใคร เป็นต้น  โปรดตอบแทนบุญคุณแผ่นดินด้วยการช่วยกันรักในหลวงของเรา  ท่านเป็นพ่อหลวงของแผ่นดิน

 33. จากที่เห็นในข่าวบุคคลคนนี้พยายามบิดเบือนความจริงและพยายามกล่าวหาตำหนิสร้างกระแสเพื่อให้เกิดความเข้าใจผิดและหมิ่นสถาบันเบื้องสูงโดยใช้คอมพิวเตอร์เป็นสื่อขอให้เยาวชนหรือผู้ที่ใช้อินเตอร์เน็ตพยายามแยกแยะสิ่งที่ถูกและผิดให้ใช้เหตุผลอย่าใช้อคติในการคิดอย่าเอาสีมาแบ่งแยกอย่าให้ใครมาทำให้คนไทยคิดต่างกัน

 34. พวกนี้อยู่ที่ไหนก็สร้างแต่ความแตกแยก เอาเรื่องศาสนามาอ้างตลอด เพราะว่าโดนล้างสมองด้วยคำว่าพระเจ้ามาตั้งแต่เกิด จนลืมนึกถึงเพื่อนมนุษย์ที่นับถือศาสนาอื่น

 35. ใส่ร้ายป้ายสีหนัก คนที่ทำชั่วช้าเลวทรามมาก เรารักสถาบันสูงสุด รักแต่ปากแต่ใจคิดทำลาย  เราเกิดมาเป็นคนไทย เรารักพ่อหลวงคนเดียวไม่ได้หรือ ทำไมต้องทำลายแบบนั้น

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

*
To prove you're a person (not a spam script), type the security word shown in the picture. Click on the picture to hear an audio file of the word.
Anti-spam image