ติดตามยอดขาย และรับทรัพท์จาก MEB

ช่องทางรายได้จากค่าย MEB ตัดมาเฉพาะส่วนของ eBook ยังไม่ได้อธิบายถึงรายได้จาก Coin ใน readAwrite (รายได้ทั้งสองอย่างจากค่ายจะรวมยอดให้เป็นก้อนเดียวกัน) นะคะ 

ติดตามยอด มาดูการติดตามยอดดีกว่าว่าค่าย MEB ติดตามยอดกันยังไง

หน้าเมนู MEB แสดงสถิติและรายงานรายได้

ประเภทรายรับ แบ่งออกเป็นดังนี้

รายรับจากการวางโค๊ด (Seller) เหมือนกับเว็บเรา แค่เอาโค๊ดไปวางในเว็บหรือบล็อกเมื่อมีคนเข้ามาซื้อเราก็จะได้ค่าเปอร์เซ็นต์

รายรับจากการขายหนังสือ (Writer/Publisher) ในนี้คือเราขายนิยายเอง ก็จะได้รับรายได้ หักส่วนแบ่งให้ MEB เพื่อนำไปจ่ายในส่วนอื่น ก็จะเหลือให้เราโดยมีข้อตกลงตามสัญญาตามเงื่อนไข นักเขียนได้ส่วนแบ่งจากการขายประมาณ 70% (แต่ก๋็มีเล่มที่เราขาย 99 หัก เหลือ 55 แต่นะ มันอยู่ที่เงื่อนไขว่าลูกค้าซื้อจากทางไหน สำหรับน้ำน้อย ขายได้ก็ดีใจตัวลอยละ)

รายรับจากการขายเหมา (Buffer) แบบนี้รายได้น้อยมาก ไม่แนะนำ เหมาะสำหรับประชาสัมพันธ์นิยาย หรือไม่มีคนซื้อนานแล้ว ไม่ควรปล่อยอ่านเหมา หลังจากมีคนซื้อ

รับเงินจาก readAwrite เป็นเว็บขายโดยขายเป็นตอน ถ้าทำรายได้ยอดก็จะรวมกับรายได้ส่วนอื่นๆ จาก MEB เหมือนกัน (ในนี้ยังไม่อธิบายเพราะเรายังไม่เคยขายในรูปแบบนี้จ้า)

รายงานรายได้ ทางทีมงานมีการแสดงยอดการโหลดติดตามโดยคร่าวๆ ตามนี้

รายได้จากการวางโค๊ด (Seller) แสดงผลทันทีในหน้า Seller Analytics ตรง Paid Download Count และรวมยอดจริง ใน Sales Report ในวันที่ 5 ของทุกเดือน

หน้า  Seller Analytics

รายได้จากการขายหนังสือ (Writer/Publisher) แสดงผลในหน้า Book Analytics ตรง Paid Download Count  และรวมยอดจริง ใน Sales Report ในวันที่ 5 ของทุกเดือน 

หน้า Book Analytics

รายรับจากการขายเหมา (Buffer)  แสดงผลในหน้า Buffet Sales Report แสดงในวันที่ 5 ของทุกเดือน

หน้า  Buffet Sales Report

โดยรายได้ทั้งหมดจะมาสรุปรวมในหน้า Sales Report  ในวันที่ 5 ของทุกเดือน ซึ่งยอดที่เราจะได้รับรวมจริงกดได้ถูกต้องนั่นคือหน้า Payment Report แสดงในวันที่ 15 ของทุกเดือน และเมื่อกดเบิกก็จะได้รับเงิน ภายในวันที่ 25 ถัดไปค่ะ

หน้า Sales Report
หน้า Payment Report สามารถเลือกจำนวนขั้นต่ำเพื่อรับเงินได้

เหมือนกับเราจะชอบเลขห้าจังเลขแฮะ แต่ก็จำได้ง่ายดี

รับเงิน

เมื่อเรากรอก รายละเอียด กดรับเงิน ก็จะมีจดหมายจากธนาคารเหมือนบอกว่าจะโอนแล้วนะ ไม่ต้องตกใจ รอรับเงินอย่างเดียวค่า

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

*
To prove you're a person (not a spam script), type the security word shown in the picture. Click on the picture to hear an audio file of the word.
Anti-spam image