ที่มาของการขายสบู่ไร้น้ำหอม

สวัสดีค่ะ น้ำน้อยเอง สมัยก่อนน้ำน้อยเป็นอาจารย์สอนคอมพิวเตอร์ของวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ที่นั่นมีการสอน ปวส. ภาคเสาร์-อาทิตย์ สำหรับคนทำงานด้วย

มีลูกศิษย์คนหนึ่ง ชื่อ กี้ เธอหน้าตาน่ารัก นิสัยอ่อนโยน ช่วงท้ายเทอมที่จะจบ เห็นเธอพิงๆ ตัวน้ำน้อยอยู่ ตอนนั้นน้ำน้อยก็ไม่รู้ว่าเธอป่วยเป็นอะไร ต่อมาน้ำน้อยก็แต่งงานมาอยู่สระแก้วค่ะ

หลังจากอยู่ สระแก้ว ได้ไม่นาน น้ำน้อยเห็นน้องกี้ ใช้รูปกอลั่มแทนตัวเองในโซเชี่ยว ไม่แน่ใจว่าช่วงนั้นเป็น msn หรือ facebook นะ

น้ำน้อยก็ทักว่าทำไมใช้รูปกอลั่มแทนตัวเองล่ะ

เธอบอกว่า ตอนนี้สภาพของเธอไม่ต่างไปจากกอลั่มเลย น้ำน้อยก็ไม่เชื่อเพราะรู้ว่้าเธอเป็นคนสวยมาก เธอจึงถ่ายรูปมาให้ดู แล้วเธอก็บอกว่า หมอของเธอบอกว่า เธอเป้นมะเร็งต่อมน้ำเหลืองระยะสุดท้าย เธออยู่ได้เพียงสามเดือน

หลังจากนั้นเธอก็หายไปจาก โซเชี่ยว ….

ประมาณ สองปีต่อมา เธอก็ออนโซเชี่ยวอีก น้ำน้อยจึงทักด้วยความเป็นห่วง จึงได้รู้ว่าเธอยังมีชีวิตดีอยู่ และก็เอารูปสมัยนั้นมาให้ดู น้ำน้อยจึงขอข้อมูลเพื่อเป็นกรณีศึกษาให้คนอื่น และเป็นกำลังใจในการใช้ชีวิต

เธอจึงแบ่งปันเรื่องราวบนเว็บไซต์ของข้าพเจ้า

ต่อมา หมอของเธอแนะนำให้เธอไม่ใช้สารเคมี ดังนั้น เธอจึงทำ ครีม สบู่ใช้เอง นอกจากนี้เธอก็น้ำไปขาย ทุนและกำไรทั้งหมด เธอนำไปช่วยผู้ป่วยโรคมะเร็งยากไร้

จนกระทั่งตอนนี้น้ำน้อยได้ติดต่อซื้อสบู่ 100 ก้อน เธอบอกว่า ให้ทุนทำบุญไปหมดแล้ว

น้ำน้อยจึงถามว่าทำไมไม่เื่อให้ตัวเองบ้าง เพราะตัวเองก็เป็นมะเร็ง

เธอบอกว่า ขอแค่ได้ทำก็มีความสุขแล้ว

น้ำน้อยจึงแนะนำว่า คราวนี้ถ้าจะทำบุญก็หักต้นทุนด้วยนะ จะได้ทำบุญกันยาวๆๆ

สุดท้ายนี้น้ำน้อยก็จะเริ่มเดินขายแล้ว

ในส่วนกำไรที่น้ำน้อยได้ไม่ได้ทำบุญหรอก ส่วนที่ทำบุญก็จะเป็นกำไรส่วนของน้องเขา ยังไงก็เข้าใจตรงกันนะคะ

<< ช่วยเหลือผู้ป่วยมะเร็ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

*
To prove you're a person (not a spam script), type the security word shown in the picture. Click on the picture to hear an audio file of the word.
Anti-spam image