คุณคือความหวัง

 หลังจากได้เซลล์แล้วนอนพักพื้นร่างกายรอให้เซลล์เจริญเติบโตได้ซัก 13 วัน อาการเริ่มเบาลง อ้วกลดลง ถ่ายลดลง แต่ทานอะไรยังไม่ได้แม้กระทั่งจิบน้ำ  พี่หมอเริ่มเป็นห่วงมาก ซายก็ท้อและถอยแล้ว

แปลก..วันที่14ซายก็ทานข้าวได้บ้าง ดื่มน้ำได้บ้าง พี่หมอยอมถอดยาบางตัวออกให้ เพราะได้ยาทีไร อ้วกไม่หยุดทุกที พอวันที่ 15 ซายทานได้เยอะ ขอร้องพี่หมอให้เอาสารอาหารออก และไขมัน พี่หมอขอผลัดไปอีก 3 วัน แต่ซายทนไม่ได้มันเหม็น แกก็ไม่ยอม..

หลังมา 17 วัน อาการดีขึ้นแบบ ก้าวกระโดด ลุกนั่ง เดินได้บ้าง ทุกอย่างดีขึ้นราวกับปาฏิหาริย์ พี่หมอมาพบ ซายยิ้มด้วยความดีใจ น่าจะมีข่าวดี เรากินได้ นอนได้ ถ่ายเริ่มเป็นเนื้อ และลดลง พี่หมอยิ้มมาด้วยอาการของคนดีใจสุดขีด

พี่หมอ  ปาณิสรา เป็นไงมั่ง?

ซาย     ดีขึ้นมากค่ะพี่หมอ ไม่ปวด ไม่ทรมาน อ้วกก็เบาลงแค่มีคลื่นไส้ อย่างอื่นปกติค่ะ ไม่เหนื่อย ไม่มีเลือดออก แผลไม่มีค่ะ

พี่หมอ   ดีมาก พี่หมอดูผลแลปแล้ว ทุกอย่างเพอร์เฟคนะ สุดยอด

ซาย    ค่ะ หนูก็รู้สึกได้ค่ะ

พี่หมอ   นี่ พี่หมอจะลดยาลงบางตัว ต้องช่วยกันนะ คุณคือความหวังของหมอนะ ปาณิสรา

ซาย   ทำหน้า งง (สื่อให้รู้ว่าเราต้องการ คำอธิบาย)

พี่หมอ  คืองี้ ปกติซายต้องทรมานสุดๆๆ ไปอีก 21 วัน ค่อยจะดีขึ้น แต่ตอนนี้ จากผล และอาการที่ดูตา นับว่าดีมาก ซึ่งปกติ ไม่ได้ใช้ระยะเวลาเร็วขนาดนี้ที่จะพื้นตัว คือ พี่หมอ ได้ ริเริ่ม วิธีการรักษาแบบใหม่กับหนูนั่นเอง หนูต้องสู้ ต้องทน พี่หมอไปบนเจ้าพ่อ ม. มาแล้ว ไปทอดกระถินให้หนูด้วย ตะเวนทำบุญ บนบานศาลกล่าว ขอให้หนูหาย

ซาย   (คิด เอ๊ะ! หมอปกติเขาใส่ใจคนไข้ขนาดนี้เลยเหรอ ไปทำบุญให้ บนบานศาลกล่าว มีด้วยหรือ?)

พี่หมอ   ผลปรากฏว่า เนี่ย หนูดีขึ้นแบบปาฏิหาริย์ พี่หมอประสบผลสำเร็จ ได้ไปประชุมไต้หวัน ในนามเคสหนู

ซาย  (คิด เอาแล้วไง เราต้นตำหรับนี่หว่า)

พี่หมอ   หนูคือความหวังของพี่นะ ถ้าพี่รักษาไม่สำเร็จ พี่หมอจะไม่รักษาใครอีกเลย จะทำหนูเป็นเคสสุดท้าย

ซาย  ยิ้มตอบ พี่หมอเก่งค่ะ เก่งมาก หนูเชื่อใจพี่ค่ะ

(ทั้งๆที่อยากจะพูดว่า พี่หมอก็คือความหวังของหนู ถ้าพี่รักษาไม่สำเร็จ หนูก็หมดโอกาสไปรักษากับใคร!)

พี่หมอ  ยิ้มบวกหัวเราะด้วยความสะใจ แล้วพูดว่า ไม่รู้ล่ะ ยังไงหนูต้องไปห่อปอเปี๊ยะช่วยพี่หมอด้วย พี่หมอบนไว้

ซาย  ได้ค่ะ พร้อม หนูขอบคุณพี่หมอมากนะคะ(ยกมือไหว้)พี่หมอเก่งมาก หนูอยากให้พี่รักษาแบบนี้ล่ะ ถึงพี่จะไม่ได้แจ้งให้ทราบก่อน แต่หนูก็ขอเลือกแบบทรมานที่สุดแต่ใช้เวลาไม่นาน พี่หมอมาถูกทางแล้วค่ะ

พี่หมอ  ครับ พี่ต้องไปไต้หวันวันศุกร์นะ กลับมาก็วันจันทร์ ถึง อังคาร แล้วพี่จะมาดูอาการ ถ้าดีโอทุกอย่าง จะให้กลับบ้าน ต้องสู้นะ อืมม์ แล้วเรื่องน้ำหนักน่ะ ไม่ได้ 52 ไม่ให้ออกนะ ถ้าลดลงอีก พี่จะเอาไขมันมายัด!! ฮ่าๆ

ซาย  ค่ะๆๆๆ เพิ่มๆๆ ค่ะ ไม่เอาค่ะ ไม่เอา

พี่หมอ  สู้นะ ดูแลตัวเองด้วย เดี๋ยวผมจะให้พี่หมอท่านอื่นมาดูแล มีอะไรก็แจ้งนะครับ

ซาย  ค่ะ ขอบคุณค่ะ (สวัสดี แล้วพี่หมอก็ ออกจากห้องไป)

 

……….สรุป  ซายเป็นความหวังของพี่หมอ เพราะเปลี่ยนแบบใหม่ รายแรกที่ทำคล้ายผู้ชายอายุ 32 หนัก 84 คนนั้นใส่เซลล์ 1 วัน 45 นาที..ซายใส่ 2 วัน 11 ถุง วันแรก 5 ชม. วันที่สอง 3 ชม. !! แล้วก็ตัวยาวิธีรักษา ซายหนักกว่าเยอะ…

แต่..ไม่ทรมานยาวนาน พี่คนนั้น ทรมานเบาๆ เรื่อยๆ สบายๆ ไปเกือบเดือน  ซายทรมานจะตายหายใจเองไม่ได้ ทำไรไม่ได้ เพียง สิบกว่าวัน.. หลังจากนั้นก็เป็นทรมานเบาๆๆ  แบบดีขึ้นแบบก้าวกระโดด!!

 


วันนี้วันจันทร์ พี่หมอน่าจะถึง กทม. แต่ไม่รู้กี่โมง พรุ่งนี้คงได้เจอพี่หมอ รอผ่าอีกรอบ แล้วได้กลับบ้าน แต่น้ำหนัก 46.7 น่ะสิ

พี่หมอประสบผลสำเร็จในการรักษา ปีหน้าคงได้เลื่อนเป็น ผศ. หนูดีใจกับพี่หมอ อาจารย์ชินดล แพทย์ประจำ รพ.ศรีนรินทร์ เก่งมากค่ะ

รักษามะเร็ง ระยะสุดท้าย ให้ หายขาด ได้

(ความจริง ต้องรอเช็คผลเลือดไปอีก 6 เดือนค่ะ และ อีก 2 ปี เมื่อเซลล์เจริญเติบโตเต็มที่ ถึงจะยืนยันได้ว่า หายขาด!!)

<< ปลูกถ่ายเซลล์ของจริงผู้เขียนบทความ มะเร็งระยะสุดท้าย ถ้าหากคุณคิดถึงเธอก็เข้ามาทางนี้เลยค่ะ >>

4 thoughts on “คุณคือความหวัง

  1. น้ำน้อยขออนุญาตตอบแทนนะคะ ตอนนี้ น้องซายไม่ค่อยสบาย หมอให้พักผ่อน นอนเร็วๆ เลยอาจตอบช้านิดหน่อย ^ ^;;
    ไปเยี่ยมน้องซายได้ ใน facebook ค้นหาตรงชื่อ มะเร็งต่อมน้ำเหลืองระยะสุดท้าย ถ้าใครหาไม่พบลองเข้าไปใน facebook ของน้ำน้อยก็ได้ เป็นเพื่อนกันอยู่ค่ะ ส่วนมากน้องซายก็มักจะไปที่นั่น (แบบว่าน้ำน้อยเล่น facebook ไม่ค่อยเป็นอ้ะ เลยไม่รู้ที่อยู่ @~@)
    แต่ว่า มข นี่มันคืออะไรเนี่ย? งงจัง

  2. เรียนมข.เหรอคะ??  เอ้ววว  เราก็มข.  สู้ๆนะ ได้พี่หมอใจดีแถมยังเก่งแบบนี้หายแน่นอนคะ เป็นกำลังใจให้นะ

    yungying 

  3. ขอให้หายขาด คุณหมอประสบความสบเร็จ คนเขียนก็หายป่วยด้วยเทอญ สาธุ อีก หก เดือน เราก็จะมาติดตามผลกัน ถ้าประเทศไทยรักษามะเร็งได้หายขาดได้จริง ทั่วโลกต้องจับตามองแน่นอน  :oops:

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

*
To prove you're a person (not a spam script), type the security word shown in the picture. Click on the picture to hear an audio file of the word.
Anti-spam image